Trong tháng 5 hải quan Séc đã phát hiện số lượng lớn thuốc lá điếu, thuốc lá sợi và cả ma túy. Trong quá trình kiểm tra trên đường và trong các cơ sở, hải quan đã thu giữ 11 kg thuốc lá sợi, hơn 14.000 điếu thuốc lá và gần 1kg cần sa khô.

1 Hai Quan Phat Hien Xe O To Cho Day Thuoc La Va Ma Tuy

Hải quan vùng Moravskoslezsko gần đây đã giải quyết vấn đề về số lượng lớn thuốc lá sợi và thuốc lá điếu được nhập khẩu từ Ba Lan. Các trường hợp điển hình được phát hiện vào đầu tháng 5 ở Český Těšín trong một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện giao thông. Trên một trong những chiếc xe bị kiểm tra, 2 người đàn ông quốc tịch Séc đang vận chuyển 6 kg thuốc lá sợi (tabák) mua ở Ba Lan và được dán nhãn thuốc lá Ba Lan. Theo quy định, giới hạn nhập khẩu thuốc lá này cho tiêu dùng cá nhân của một người là 1kg. 

Trong vụ thứ hai, hải quan phát hiện chỉ sau một ngày gần một trung tâm mua sắm ở Český Těšín. Ban đầu người lái xe ô tô giải thích với đội tuần tra rằng, anh ta chỉ mang một cây thuốc lá Ba Lan được để trên ghế hành khách. Tuy nhiên khi kiểm tra khoang hành lý, hải quan phát hiện thêm 20 cây thuốc lá không dán nhãn mác thuốc lá Séc.

2 Hai Quan Phat Hien Xe O To Cho Day Thuoc La Va Ma Tuy3 Hai Quan Phat Hien Xe O To Cho Day Thuoc La Va Ma Tuy

Theo quy định, lượng thuốc lá nhập khẩu từ các nước EU để tiêu dùng cá nhân là 800 điếu.

Trong trường hợp người nào đó bị phát hiện mang hàng hóa thuộc diện phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt vượt quá giới hạn cho phép, hải quan sẽ thu giữ tất cả hàng hóa, không chỉ số lượng hàng hóa vượt quá giới hạn cho phép.

Hải quan không chỉ phát hiện các sản phẩm thuốc lá không trả thuế từ những cá nhân mua nhiều hàng hóa này hơn mức cho phép khi đi qua biên giới. Hải quan còn kiểm tra việc tuân thủ Đạo luật về thuế tiêu thụ đặc biệt trực tiếp tại các cửa hàng.

Trong tháng 5 hải quan đã phát hiện hàng nghìn điếu thuốc lá không hợp lệ. Hành vi vi phạm phổ biến nhất khi kiểm tra các sản phẩm thuốc lá tại các cửa hàng là việc bán thuốc lá có dán nhãn thuốc lá không hợp lệ. Đồng thời cũng có trường hợp bán thuốc lá hoàn toàn không có nhãn dán thuốc lá.

Tuy nhiên, hải quan không chỉ thu giữ thu giữ thuốc lá ở Morava và Slezsko trong những tuần qua

. Trước thềm ngày lễ Chiến thắng 8/5, một tài xế người Ba Lan đã chọn thời cơ thuận lợi để vận chuyển chưa đầy một kg cần sa khô từ Cộng hòa Séc về Ba Lan. Tuy nhiên, đội tuần tra đã chọn chiếc xe tải của anh ta để kiểm tra và truy đuổi chiếc xe đang di chuyển bằng một thiết bị cảnh báo. Người lái xe có lẽ đã nhận thức được mình bị cảnh sát truy đuổi và quyết định lái xe đến Ba Lan.

Tuy nhiên, đội tuần tra thứ hai đã chặn đường chiếc xe và dừng xe lại. Tài xế đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát quản lý hải quan để xử lý hình sự.


Tạp chí TIỆP KHẮC

- Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất ở Séc và Slovakia -

Tạp chí, Tin tức, Giải trí tiếng Việt hàng đầu dành cho cộng đồng Việt Nam ở Séc & Slovakia

Turbínová 3528/1
831 04 Bratislava 
Slovakia

Libušská 211 - Písnice Praha 142 00 Czech Republic

 

CHÚNG TÔI