Mới đây cảnh sát vùng Kolín đã khám xét kỹ lưỡng một ngôi nhà mà họ nghi ngờ sản xuất ma túy. Cảnh sát đã phát hiện và tịch thu các thiết bị sản xuất ma túy, hàng trăm ngàn korun tiền mặt, một chiếc thùng chứa đầy vũ khí được chôn trong vườn và một chiếc xe mô tô cổ bị nghi là đánh cắp của 4 người đàn ông đến từ Kolín, 2 người trong đó đã bị tòa án giam giữ.

1 Bang Nhom San Xuat Ma Tuy O Kolin Chon Giau Vu Khi O Trong Vuon

Cảnh sát hình sự ở Kolín đã thực hiện hàng chục hoạt động chống lại những kẻ buôn bán ma túy. Lúc đầu, đó chỉ là một cuộc đột kích bình thường, nhưng cuối cùng lại không phải vậy.

Ông Michal Dupák – Người đứng đầu cơ quan cảnh sát hình sự Kolín cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện và đào lên một chiếc thùng chứa vũ khí.”

Ngoài súng ngắn của Đức còn có súng trường tấn công và súng bắn tỉa Dragunov của Nga.Và còn có RPG-75, một loại lựu đạn chống tăng phản ứng được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bọc thép và kiên cố.

Cảnh sát đã gửi vũ khí để giám định chuyên môn, nhưng chúng không hoạt động đầy đủ. Hiện vẫn chưa rõ rõ nhóm bốn người sản xuất ma túy dự định làm gì với kho vũ khí này.

Trong cuộc khám xét do nghi ngờ sản xuất ma túy ban đầu, cảnh sát đã phát hiện 4 thiết bị nấu ma túy, hai trong số đó đang trong quá trình sản xuất ma túy.

Bà Adéla Fialová – Phát ngôn viên cảnh sát vùng Trung Séc cho hay:

“Trong trường hợp bị kết án cuối cùng, tất cả những bị cáo phải đối mặt với bản án lên đến 10 năm tù.”

Không chỉ tìm thấy kho vũ khí bất thường, cuộc khám xét còn phát hiện 2 chiếc xe mô tô cổ bị đánh cắp.

Ngoài tội danh buôn bán ma túy, những người bị giam giữ có thể sẽ bị buộc tội sử dụng vũ khí trái phép và trộm cắp.


Tạp chí TIỆP KHẮC

- Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất ở Séc và Slovakia -

Tạp chí, Tin tức, Giải trí tiếng Việt hàng đầu dành cho cộng đồng Việt Nam ở Séc & Slovakia

Turbínová 3528/1
831 04 Bratislava 
Slovakia

Libušská 211 - Písnice Praha 142 00 Czech Republic

 

CHÚNG TÔI