Tuy có xin lỗi vì sức ép của dư luận, nhưng diễn viên hài này không chân thành. Đó là thái độ rất coi thường dư luận, không phải người đọc ngu đến mức không hiểu diễn viên hài này nói gì, muốn "tát" ai trong bài viết.

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả và tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ" - đó là chia sẻ của diễn viên hài Xuân Bắc.

1 Xuan Bac Xin Loi Nhung Van Dang Bai Cai Tat Cua Me La Coi Thuong Du Luan

NSƯT Xuân Bắc bị dân mạng phản ứng sau bài viết về “Cái tát của mẹ” đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh: Facebook nhân vật

Theo diễn viên hài này, câu chuyện "Cái tát của mẹ" mà anh đăng tải trên Facebook chỉ là câu chuyện cá nhân, không có ý làm tổn thương, xúc phạm đến khán giả - những người mà diễn viên hài này luôn tôn trọng, biết ơn.

Đó là ý kiến của Xuân Bắc, còn người đọc thừa hiểu anh ta muốn nói gì. Mặc dù bài viết của Xuân Bắc rất kém về diễn đạt, nhưng nội dung mắng khán giả ngu vì chê Táo quân thì đã rõ.

Cho nên, tuy có xin lỗi vì sức ép của dư luận, nhưng diễn viên hài này không nói thẳng thắn, không chân thành. Đó là thái độ rất coi thường dư luận, không phải người đọc ngu đến mức không hiểu diễn viên hài này nói gì, muốn "tát" ai trong bài viết.

Người đọc đã hiểu đúng Xuân Bắc chửi họ là "ngu", không phải hiểu nhầm. Đừng bao biện.

Thái độ coi thường dư luận còn ở chỗ, tuy có ý xin lỗi, nhưng diễn viên hài Xuân Bắc vẫn giữ nguyên bài đăng của mình trên trang cá nhân. Nếu anh ta rút bài xuống thì mới thể hiện được sự chân thành tiếp thu ý kiến của khán giả, của dư luận.

Vậy thì có phải là xin lỗi thật hay không, hay là một sự thách thức, chắc ai cũng biết.

Ngày 27.1, ông Lê Đức Trung - Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) - cho biết, bộ đã nắm thông tin sự việc NSƯT Xuân Bắc kể chuyện ngụ ngôn khi bóng gió mắng khán giả chê Táo quân 2023 trên trang cá nhân.

Xin "đính chính" giúp ông Lê Đức Trung rằng, bài "Cái tát của mẹ" của Xuân Bắc là một bài viết bình thường, của cá nhân anh ta, không phải "kể chuyện ngụ ngôn".

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã giao cho Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn giải quyết vụ việc. Theo đó, vụ việc sẽ được giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng và xem xét xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm.

Vụ việc đã đặt lên bàn của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo xử lý nghiêm, khách quan và tôn trọng khán giả, tôn trọng sự thật.

LÊ THANH PHONG

Nguồn: Báo Lao động


Tạp chí TIỆP KHẮC

- Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất ở Séc và Slovakia -

Tạp chí, Tin tức, Giải trí tiếng Việt hàng đầu dành cho cộng đồng Việt Nam ở Séc & Slovakia

Turbínová 3528/1
831 04 Bratislava 
Slovakia

Libušská 211 - Písnice Praha 142 00 Czech Republic

 

CHÚNG TÔI