Hiện nay có khá nhiều chương trình giải trí trên truyền hình đã được khai thác tối đa mọi yếu tố "độc, lạ" nhằm thu hút người xem.

Chương trình giải trí "The Face Vietnam 2023" với 4 gương mặt Vũ Thu Phương, Anh Thư và cặp đôi Minh Triệu - hoa hậu Kỳ Duyên ngồi ở vị trí huấn luyện viên (HLV). Sau tập đầu tiên phát sóng, khán giả gần như không nhớ đến những thí sinh triển vọng được chọn là ai, mà chỉ nhớ những trận tranh cãi căng thẳng giữa các HLV. Cuộc cãi vã trong hậu trường của các HLV với thái độ hằn học cùng những lời nhiếc móc nhau, được đưa lên đầy đủ trên sóng truyền hình.

Hay ho gì những trò lố khoe thân!

Nhiều ý kiến cho rằng những câu chuyện hậu trường mang màu sắc drama này (diễn kịch) không có giá trị gì trong một cuộc thi tìm kiếm những gương mặt xuất sắc cho làng mốt. 

Việc giám khảo nói quá về khả năng, tiềm lực của mình để thu hút thí sinh về đội, không phải là chuyện mới và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng việc giám khảo chửi bới nhau trong trường quay, đấu tố nhau trên mặt truyền thông lại là chuyện quá đỗi bất ngờ. Khán giả sẽ tìm được điều gì sau khi chương trình này, sẽ cảm thụ được điều tốt đẹp nào khi chứng kiến các HLV suồng sã, không ngại đấu tố nhau?

1 Toi Len Tieng Thoi Ngay Tro Lo

Dư luận bức xúc về sự quá lố của chương trình giải trí “The Face Vietnam 2023”. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Không chỉ có "The Face Vietnam 2023" khiến người xem nản lòng mà "Rap Việt mùa 3" vừa lên sóng (đã phát sóng được 2 tập) cũng tương tự. Trên các diễn đàn, người xem nhận xét "Rap Việt mùa 3" là "bất ổn" bởi xuất hiện nhiều bất cập trong quy trình lựa chọn thí sinh cũng như tính khách quan trong cuộc thi về thể loại nhạc rap.

Game show hẹn hò ngày càng nhảm

HLV Andree khi thuyết phục thí sinh Lê Hữu Khương về đội mình đã nhấn mạnh: "Theo anh, em còn rất nhiều lỗi để phải sửa nhưng quan trọng em có ngoại hình. Thời buổi hiện nay, em chỉ cần có ngoại hình thì đã có 60% khán giả rồi". Dư luận cũng bất bình với những thông điệp được phát ra từ "Rap Việt mùa 3" như muốn lọt vào vòng trong thì các thí sinh nên theo đuổi các dòng nhạc rap flex (gắn với mục đích khoe khoang về mặt vật chất hay thành tựu của bản thân).

Chưa hết, trên nhiều diễn đàn không ít ý kiến đã phản ứng về khâu biên tập nội dung của "Rap Việt mùa 3" khi cho qua những bản nhạc của thí sinh thể hiện bài rap gượng ép, sáo rỗng và đặc biệt là nhiều sai sót về yếu tố lịch sử Việt Nam.

Cũng có ý kiến cho hay nhà sản xuất của các chương trình này đang cố tạo ra những tranh cãi, những yếu tố "độc, lạ" để níu chân người xem, qua đó thu hút quảng cáo. Chưa rõ những hạt sạn to đùng như vừa nêu có giúp nhà sản xuất đạt được mục đích "câu khách" và "hốt" quảng cáo hay không. Nhưng dù chỉ là giải trí cũng cần có văn hóa, khán giả cũng cần được xem những chương trình giải trí sạch sẽ. Khó có thể chấp nhận những nội dung, hình ảnh phản cảm lại xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

THÙY TRANG

Nguồn: Báo điện tử Người Lao Động


Tạp chí TIỆP KHẮC

- Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất ở Séc và Slovakia -

Tạp chí, Tin tức, Giải trí tiếng Việt hàng đầu dành cho cộng đồng Việt Nam ở Séc & Slovakia

Turbínová 3528/1
831 04 Bratislava 
Slovakia

Libušská 211 - Písnice Praha 142 00 Czech Republic

 

CHÚNG TÔI